- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev muốn gia tăng áp lực với Matxcơva bằng sản phẩm dàn dựng ở Bucha

© AP Photo / Emilio MorenattiCác binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bằng cách dàn dựng vụ «hành quyết dân thường» ở Bucha, Ukraina muốn cung cấp cho phương Tây cái cớ để gây áp lực với Nga và các nước không ủng hộ lệnh trừng phạt. Đó là đánh giá của chuyên gia quân sự Igor Korotchenko TBT tạp chí «Quốc phòng».
Trước đó, chính quyền Ukraina và giới truyền thông nước này đã phát tán một đoạn video dường như quay tại thành phố Bucha vùng Kiev với những «xác chết» nằm la liệt trên đường.
«Rõ ràng, thông qua con đường dàn dựng này, Ukraina muốn cung cấp cho phương Tây thêm đòn bẩy bổ sung để gây áp lực quốc tế với Nga, cũng như cố gắng tác động đến ban lãnh đạo của những nước không ủng hộ chế độ trừng phạt cứng rắn chống Nga hoặc là từ chối liên kết vào trừng phạt», - chuyên gia Korotchenko nhận xét.
Ông nói thêm rằng đây còn là toan tính nhằm tạo tiếng vang quốc tế hòng gây áp lực và phỉ báng Nga.
LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng Thư ký LHQ phản ứng về những bức ảnh xác chết dân thường ở Bucha
Như Bộ Quốc phòng LB Nga thông báo trước đó, những bức ảnh và tài liệu video do chính quyền Kiev phát tán xem như «bằng chứng tội ác của quân Nga» tại thành phố ngoại vi Kiev chỉ là hành động khiêu khích kế tiếp. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh cụ thể rằng trong thời gian khu dân cư này do lực lượng vũ trang Nga kiểm soát, không hề có người dân địa phương nào phải chịu bất kỳ hành động bạo lực.
Cơ quan quân sự Nga cũng lưu ý rằng các đơn vị Nga đã rời khỏi Bucha vào ngày 30 tháng 3, một ngày sau cuộc đàm phán Nga-Ukraina tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sang ngày 31 tháng 3, Thị trưởng thành phố Bucha là Anatoly Fedoruk đã xác nhận trong thông điệp video của ông ta rằng không có quân nhân Nga trong thành phố, và thậm chí ông ta không nhắc gì đến vụ người dân địa phương bị trói tay và bắn chết trên đường. Tất cả những cái gọi là «bằng chứng tội ác» ở Bucha chỉ xuất hiện sau đó vào ngày thứ tư, khi các sĩ quan an ninh Ukraina và đại diện đài truyền hình Ukraina đến thành phố.
Binh lính Ukraine ở Bucha - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xuất hiện đoạn video vạch trần hành động khiêu khích của Ukraina ở Bucha
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала