- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng Thư ký LHQ phản ứng về những bức ảnh xác chết dân thường ở Bucha

© REUTERS / Mike SegarLHQ
LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres kêu gọi mở cuộc điều tra độc lập đối với thông tin về vụ thảm sát ở Bucha, mà Bộ Quốc phòng Nga trước đó tuyên bố là sản phẩm dàn dựng của Kiev.

"Tôi vô cùng sốc trước những hình ảnh thường dân bị giết hại ở Bucha. Điều cực kỳ quan trọng là tiến hành cuộc điều tra độc lập để quy trách nhiệm", - Sputnik dẫn lời ông Tổng Thư ký LHQ.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông Ukraina xuất hiện cảnh dường như quay tại thành phố Bucha vùng Kiev, cho thấy các xác chết nằm la liệt trên đường. Một số người dùng mạng đã phát hiện đây là video giả mạo, bởi có những «tử thi sống lại» đang động đậy và di chuyển.
Bộ Quốc phòng Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc của Kiev cho rằng Nga liên quan đến «vụ sát hại thường dân» ở Bucha. Theo thông tin của cơ quan quân sự Nga, tất cả các tài liệu do phía Kiev công bố chỉ là hành động khiêu khích kế tiếp do chính quyền Ukraina dàn dựng.
Tòa nhà bị phá hủy của Nhà hát kịch ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tuyên bố của Ukraina về hành động khiêu khích ở Bucha
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала