Truyền thông: Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua Su-57 của Nga thay vì F-16 của Mỹ

© Sputnik / Andrey Kataev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu hạng nặng Su-57
Máy bay chiến đấu hạng nặng Su-57  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ đã thừa nhận khả năng mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga nếu Quốc hội Mỹ từ chối bán F-16 Block 70 cho nước này, tờ Milliyet đưa tin.
Theo công bố, Ankara đã yêu cầu 40 máy bay Mỹ và 80 bộ dụng cụ nâng cấp cho các máy bay đã được đưa vào sử dụng.

"Nếu Quốc hội bác bỏ yêu cầu này, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lại có cơ hội mua máy bay chiến đấu từ Pháp và Anh, hoặc mua máy bay chiến đấu thế hệ mới như Su-57 từ Nga. Chủ đề của Su-57, một trong những lựa chọn mạnh nhất, đã từng có trong chương trình nghị sự trước đây", - tờ báo Star của Thổ Nhĩ Kỳ viết.

Trước đó, Mỹ đã gửi thông báo chính thức loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình cung cấp máy bay chiến đấu F-35 mới nhất do Ankara mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Hoa Kỳ đã hủy bỏ bản ghi nhớ chung với Thổ Nhĩ Kỳ, ký thỏa thuận với bảy đối tác còn lại trong dự án F-35 là Anh, Ý, Hà Lan, Úc, Đan Mạch, Canada và Na Uy.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng Hoa Kỳ đề nghị nước ông mua máy bay chiến đấu F-16 như một giải pháp thay thế. Bộ Ngoại giao Mỹ đang vận động hành lang về vấn đề này, thuyết phục các dân biểu rằng thỏa thuận này "phục vụ lợi ích của Washington."
Vũ khí Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu phương Tây cung cấp máy bay chiến đấu F-35 và tổ hợp Patriot
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала