- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Ukraina: Ukraina thiếu vũ khí để chống lại Nga

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Ukraina Reznikov
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Reznikov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Oleksiy Reznikov nói Kiev có đủ vũ khí để chống lại bất kỳ quân đội nào ở châu Âu, nhưng không phải quân đội Nga.

"Chúng tôi nhận từ các đối tác, mua trên thị trường, sản xuất và bàn giao cho Lực lượng vũ trang một lượng vũ khí đáng kể. Nó sẽ là đủ cho chiến thắng trước bất kỳ đội quân nào ở châu Âu. Nhưng không phải từ Nga", - Reznikov viết trên mạng xã hội.

Do đó, theo ông, Ukraina rất cần vũ khí hạng nặng, một cách nhanh chóng.

Các mục tiêu của Ukraina

"Các mục tiêu tiếp theo của chúng tôi: nhận được một lượng đáng kể đạn pháo và đạn dược NATO; hàng trăm đơn vị xe bọc thép hạng nặng, nếu không thì một cuộc phản công hiệu quả là không thể; nhận được máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa để bảo vệ bầu trời chúng ta", - Reznikov viết trên mạng xã hội.

Bơm vũ khí

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraina Alexey Reznikov cũng cho biết, hơn 150 khẩu pháo cỡ nòng 155 mm, cũng như hàng chục hệ thống tên lửa phóng loạt, đã được chuyển giao cho quân đội. Theo ông, quân đội còn nhận được hơn 50 khẩu pháo cỡ lớn khác, hàng trăm xe tăng, hàng nghìn hệ thống tên lửa phòng không, khoảng 250 xe bọc thép phương Tây.
Trước đó, EU đã dần đồng ý về việc tài trợ 2 tỷ euro cho việc cung cấp viện trợ quân sự, bao gồm cả vũ khí, cho Ukraina của các nước thành viên EU.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga: Zelensky đang chuyển giao chủ quyền Ukraina cho Ba Lan
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga lưu ý việc trang bị vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала