- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin đáp trả phát ngôn của Macron về việc đưa quân tới Ukraina

© Sputnik / Natalya SeliverstovaMọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva.
Mọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) -Việc gửi quân đội phương Tây tới Ukraina sẽ dẫn đến một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, bình luận về phát biểu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Phát biểu với các phóng viên sau hội nghị ngày hôm qua về hỗ trợ Ukraina diễn ra ở Paris, ông Macron cho biết lãnh đạo các nước phương Tây đang thảo luận về khả năng gửi quân nhưng chưa đạt được sự đồng thuận.
“Trong trường hợp này, chúng ta không cần nói về xác suất mà về tính tất yếu. Đó là cách chúng ta sẽ đánh giá. Các quốc gia này cũng cần đánh giá vàtự hỏi liệu điều này có phù hợp với lợi ích của họ hay không, và quan trọng nhất là có phù hợp với lợi ích của công dân nước họ hay không”, - thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.
Peskov gọi việc thảo luận về khả năng “cử một số quân từ các nước NATO tới Ukraina” là một yếu tố mới quan trọng. Ông nói thêm, tất cả các chi tiết khác trong bài phát biểu của Tổng thống Pháp đều đã được nói ra bằng cách này hay cách khác.
Đồng thời, Matxcơva cũng ghi nhận thực tế là châu Âu chưa có sự đồng thuận về vấn đề điều động quân đội, ông Peskov nói tiếp. Ông lưu ý rằng một số quốc gia tham gia cuộc họp ở Paris vẫn giữ “đánh giá khá tỉnh táo về những nguy cơ tiềm ẩn của một hành động như vậy và nguy cơ tiềm ẩn khi trực tiếp tham gia vào một cuộc xung đột nóng bỏng”.
Ông cũng nói thêm rằng Điện Kremlin biết rõ về quan điểm của Macron về sự cần thiết phải gây ra một thất bại chiến lược đối với Nga.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở phương Tây nói về tín hiệu trong phát ngôn của Macron về Ukraina
Matxcơva đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina lôi kéo trực tiếp đến các nước NATO vào xung đột.
Konstantin Gavrilov, trưởng phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, nói với Sputnik, các nước phương Tây gửi quân tới Ukraina sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột trực tiếp giữa NATO và Nga.
Vladimir Putin tuần trước lưu ý rằng phương Tây đang tuyên bố cần phải gây ra một thất bại chiến lược cho Nga, nhưng đồng thời muốn đàm phán với Matxcơva về ổn định chiến lược. Như Tổng thống Nga nhấn mạnh, người dân ở nước ngoài tin rằng hai vấn đề này không liên quan đến nhau, nhưng thực tế không phải vậy.

Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi đạt được mục tiêu

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi tiếp tục và sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала