- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính Nga kể lại việc quân Ukraina rút lui gần Kharkov bắn vào dân thường

© Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhCác đoàn quân Nga di chuyển trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov
Các đoàn quân Nga di chuyển trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngay sau khi LLVT Ukraina rút lui khỏi vị trí ở khu vực Kharkov, pháo binh Ukraina đã bắn vào dân thường tại các khu định cư họ bỏ lại, một lính xung kích của Nhóm quân phía Bắc có bí danh “Vin” kể lại với Sputnik.
“Không có cơ sở quân sự (Pylnoye, tỉnh Kharkov), kẻ địch đang cố gắng tìm kiếm chúng tôi bằng các loạt pháo, chúng dùng pháo bắn vào các con đường, nhà cửa và phố xá, toàn bộ ngôi làng. Đạn chùm bắn vào, Grad (pháo phản lực phóng loạt) hoạt động", - chiến sĩ có bí danh "Vin" cho biết.
Người báo tin lưu ý rằng pháo binh của Ukraina bắt đầu khai hỏa khoảng một giờ sau khi quân lính Ukraina rút khỏi vị trí.
“Chúng không quan tâm, chúng giống như súc vật, có thể nói như vậy. Chúng không quan tâm đến việc tiêu diệt ai: các ông bà già, trẻ em –không phân biệt ai với ai”, - chiến sĩ nói thêm.
Công tác tác chiến của pháo tự hành Gyacinth-S thuộc nhóm “Trung tâm” - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga chuẩn bị giải phóng làng Liptsy gần Kharkov
Quân đội Nga ở tỉnh Kharkov trong vài ngày đã tiến quân khá nhanh. Vào ngày 12 tháng 5, Bộ Quốc phòng tuyên bố giải phóng các khu định cư Borisovka, Ogurtsovo, Pletenevka, Pylnaya và Strelechya. Hôm thứ Hai được biết quân đội đã nắm quyền kiểm soát Gatishche, Krasnoye, Morokhovets và Oleynikovo.
Hôm thứ Ba, người đứng đầu chính quyền tỉnh Kharkov ông Vitaly Ganchev cho biết LLVT Nga đã kiểm soát phía tây và phía bắc Volchansk. Theo ông, trong thời gian tới Nhóm quân phía Bắc sẽ bắt đầu giải phóng làng Liptsy.
Bộ Tổng tham mưu LLVT Ukraina tối thứ Ba cho biết quân đội Ukraine buộc phải di chuyển đến “các vị trí thuận lợi hơn” trong khu vực thành phố Volchansk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала