- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Ukraina tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhNhà máy điện hạt nhân Zaporozhye
Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay không người lái kamikaze của Ukraina đã tấn công vào lãnh thổ xưởng vận chuyển của Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, không có thương vong hoặc thiệt hại nghiêm trọng, như dịch vụ báo chí của nhà máy thông báo trên kênh Telegram.
“Lực lượng vũ trang Ukraina đã tấn công vào lãnh thổ của Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Hôm nay, ghi nhận một máy bay không người lái kamikaze đã xâm nhập lãnh thổ xưởng vận chuyển của Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Không có thương vong hoặc thiệt hại nghiêm trọng", - thông báo cho biết.

Hành động khủng bố liên tục

Bộ phận báo chí nhắc rằng trước đó, trong hai ngày qua đối phương đã thực hiện một số cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào các cơ sở dân cư và xã hội ở thành phố Energodar, sát gần nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lãnh đạo IAEA nêu điều kiện chỉ ra thủ phạm tấn công Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye
“Những trận pháo kích tấn công dân thường, cũng như đánh vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye và cơ sở hạ tầng của nó, là không thể chấp nhận và rõ ràng là hành động khủng bố”, - bộ phận báo chí của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye nhấn mạnh trong bản tuyên bố.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала