- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nữ nghị sĩ Greene gọi Zelensky là nhà độc tài vì hủy bỏ cuộc bầu cử

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thành viên Hạ viện Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene gọi Vladimir Zelensky là nhà độc tài vì hủy bỏ cuộc bầu cử ở Ukraina và kêu gọi không ép buộc người nộp thuế Mỹ phải giúp đỡ Kiev.
Bà nói thêm Ukraina “không phải là một nền dân chủ” và những người nộp thuế Mỹ không thể bị buộc phải “tài trợ cho chính phủ Ukraina một tỷ USD mỗi tháng”, bao gồm cả việc hỗ trợ trong một cuộc xung đột “mà họ (lực lượng vũ trang Ukraina) không thể giành chiến thắng”.
Nhiệm kỳ của Zelensky hết hạn vào ngày 20 tháng 5. Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina vào năm 2024 bị hủy bỏ với lý do thiết quân luật và tổng động viên. Zelensky tuyên bố bầu cử bây giờ “không phải là thời điểm thích hợp”.
Lính Ukraina trong chiến hào gần Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hỗ trợ Kiev của phương Tây trở thành bất hợp pháp khi Zelensky hết hạn nhiệm kỳ Tổng thống
Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý câu hỏi về tính hợp pháp của Zelensky sau khi hết quyền lực với tư cách là nguyên thủ quốc gia phải được trả lời bởi chính hệ thống chính trị và pháp lý của Ukraina. Nhà lãnh đạo Nga nhắc lại hiến pháp của nước láng giềng “có đủ loại lựa chọn”, điều này cần được Tòa án Hiến pháp nước cộng hòa đánh giá. Nga tin việc cung cấp vũ khí cho Ukraina sẽ cản trở việc giải quyết, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột. và đang “đùa với lửa”. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Theo ông, Hoa Kỳ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, không chỉ cung cấp vũ khí mà còn đào tạo nhân lực ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin tuyên bố việc bơm vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không góp phần vào các cuộc đàm phán và sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала