- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Phòng không Nga bắn hạ 35 quả đạn MLRS và 3 máy bay không người lái trên vùng Belgorod

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhTrực chiến tại Trạm điều khiển tổ hợp tên lửa-phòng không
Trực chiến tại Trạm điều khiển tổ hợp tên lửa-phòng không - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Trong đêm qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 35 quả đạn MLRS Vampire và Vilkha, cũng như 3 máy bay không người lái trên bầu trời vùng Belgorod, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Năm.

“Trong đêm qua đã ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Kiev tấn công khủng bố bằng cách sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt Vilkha, hệ thống tên lửa phóng loạt Vampire và một loại máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga. Hệ thống phòng không đang làm nhiệm vụ đã phá hủy 3 tên lửa Vilkha MLRS, 32 tên lửa Vampire MLRS và 3 máy bay không người lái trên lãnh thổ vùng Belgorod”, - tuyên bố cho biết.

Công tác tác chiến của pháo tự hành Malka của các đơn vị pháo binh Quân khu Trung tâm theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga bắn hạ 2 tên lửa ATACMS, 8 SCALP và 45 máy bay không người lái

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала