- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Chỉ trong vòng vài ngày”: nhà báo Đức tiết lộ Ukraina sẽ mất thành phố nào

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhCác chiến sĩ trung đoàn cơ giới cận vệ nạp đạn cho BM-21 «Grad» theo hướng Krasnyi Lyman trong chiến dịch quân sự đặc biệt
Các chiến sĩ trung đoàn cơ giới cận vệ nạp đạn cho BM-21 «Grad» theo hướng Krasnyi Lyman  trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ukraina sẽ mất quyền kiểm soát phần còn lại của thành phố Volchansk ở vùng Kharkov trong vài ngày tới, nhà báo người Đức Julian Röpcke cho biết trên trang mạng xã hội X.
Hôm thứ Ba, người đứng đầu chính quyền Nga khu vực Kharkov, Vitaly Ganchev, nói quân đội Nga kiểm soát khoảng 40% lãnh thổ của khu định cư này.

Julian Röpcke viết: “Việc rút quân Ukraina khỏi các khu vực còn lại của Volchansk dường như chỉ diễn ra trong vài ngày tới”.

Theo nhà báo, quân đội Nga chiếm giữ tòa nhà hành chính của thành phố, nơi chỉ 5 ngày trước các nhân viên Tổng cục Tình báo Chính Bộ Quốc phòng Ukraina đang “tạo dáng”.
Hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt BM-21 Grad thuộc biên chế trung đoàn cơ giới cận vệ Quân khu Trung tâm pháo kích vào các vị trí quân đội Ukraina theo hướng Krasnyi Lyman trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tình hình quân Ukraina đang trở nên tồi tệ hơn do cuộc tấn công của quân đội Nga
Ông nói: “Có vẻ như quân đội Nga không thể bị chặn lại ở phía bắc Volchansk”.
Một ngày trước đó, Ganchev cho biết trong quá trình rút quân, quân đội Ukraina phá hủy các cây cầu ở khu vực Kharkov, đặc biệt là cầu bắc qua sông Volchya.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала