- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bị cắt rời. Phương Tây tiết lộ những gì xảy ra với LLVT Ukraina ở Volchansk

© Sputnik / Viktor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhHoạt động của pháo tự hành 2S7 “Pion” trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt (ảnh của Viktor Antonyuk)
Hoạt động của pháo tự hành 2S7 “Pion” trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt (ảnh của Viktor Antonyuk) - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukrainф đang sa bẫy mắc kẹt ở Volchansk, chuyên gia Anh Alexander Merkouris thông báo trên kênh YouTube cá nhân.

“Trên thực tế, quân Ukraina còn ở các vị trí phía bắc sông Volchya, họ đã bị cô lập. Về cơ bản, họ đã sa bẫy và mắc kẹt ở đó”, - ông nói.

Theo lời chuyên gia này, ở hướng này hiện đang diễn ra giao tranh ác liệt và các cứ điểm của quân Ukrain hứng chịu hoả lực pháo kích rất dữ dội.
Công tác chiến đấu của tàu chở dầu thuộc nhóm Trung tâm theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga giải phóng phần phía bắc thành phố Volchansk
"Quân Ukraina sẽ gặp khó trong việc tiếp tế cho người của họ ở những cứ điểm này. Có thể cho rằng nhờ chiếm ưu thế trên không, quân Nga không chỉ bao trùm khu vực bằng máy bay không người lái mà còn có thể trấn áp đáng kể đòn tấn công của quân Ukraina đang cố sức chống lại UAV", - Merkouris khái quát.
Trước đó, hôm thứ Ba, ông Vitaly Ganchev đứng đầu chính quyền Nga vùng Kharkov thông báo trên «Kênh Một» rằng quân Nga đã giải phóng hoàn toàn phần phía bắc của Volchansk.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала