Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang thành lập mạng lưới các phòng thí nghiệm mạng gần biên giới Nga

© Fotolia / AlexanderTin tặc
Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - NATO đang thành lập mạng lưới các phòng thí nghiệm mạng (cyberlab) dọc theo chu vi biên giới của Nga ở Estonia, Latvia, Phần Lan, Romania, và trong tương lai ở Gruzia và Moldova, đại diện đặc biệt của tổng thống về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin.
Giám đốc Cục An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại Giao Liên bang Nga Arthur Lyukmanov cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

“Washington từ lâu đã thực hành các phương pháp chiến tranh hỗn hợp chống lại Nga trong lĩnh vực thông tin. Ukraina được sử dụng làm nơi huấn luyện chính, nơi các tin tặc, bao gồm cả “đội quân-IT” được quảng cáo quá nhiều, thực hiện phá hoại điện tử dưới sự giám sát chặt chẽ của những chuyên gia quản lý NATO”,- ông nói.

Theo lời người đối thoại với cơ quan thông tấn, “những chuyến công tác của các vị cơ quan tình báo và lực lượng vũ trang phương Tây đến Kiev” cũng được biết đến.
CIA - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2024
Kế hoạch tạo “bàn đạp tấn công Nga” được tiết lộ tại Mỹ

“Không có gì bí mật rằng liên minh đang hình thành một mạng lưới toàn bộ các phòng thí nghiệm mạng dọc theo chu vi biên giới Nga ở Estonia, Latvia, Phần Lan, Romania và trong tương lai – ở Gruzia và Moldova, sẽ tổ chức các cuộc tập trận mạng. Dưới sự bảo trợ của Lầu Năm Góc, các cuộc tập trận mạng được thực hiện một cách có hệ thống (mới đây, vừa kết thúc cuộc tập trận Cyber Flag ở Mỹ), trong đó ''chạy rà thử'' các kịch bản đối đầu với chúng ta trong lĩnh vực kỹ thuật số ”, - nhà ngoại giao kết luận.

Bộ Ngoại giao Nga nói về các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng quan trọng

Kể từ khi bắt đầu Chiến dịch quân sự đặc biệt, cường độ tấn công mạng nhằm vào các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Nga, bao gồm cả Bộ Ngoại giao, đã tăng lên nhiều lần, - Arthur Lyukmanov cho biết.

“Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, cường độ tấn công máy tính vào các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Nga, bao gồm cả Bộ Ngoại giao Nga, đã tăng lên gấp nhiều lần. Hầu như mỗi ngày chúng tôi đều ghi nhận các hành vi gây ảnh hưởng tác hại bằng cách sử dụng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) từ các nhóm hacker sử dụng mạng con của các công ty nước ngoài” - ông nêu cụ thể.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang cố tình đưa mọi chuyện tới cuộc đụng độ quân sự với Nga
Theo Lyukmanov, “các công cụ phổ biến nhất là phần mềm độc hại, lừa đảo và tấn công DDoS vào các dịch vụ bên ngoài (trang web, máy chủ, thiết bị mạng”.
“Chúng tôi cũng gặp phải các hoạt động kết hợp, đa vector được chuẩn bị kỹ lưỡng”, - ông bổ sung.
Như nhà ngoại giao cho biết, “bất chấp những nỗ lực nhằm phá vỡ hoạt động ổn định của các nguồn tài nguyên kỹ thuật số của Bộ, mọi hoạt động phá hoại điện tử đều được xác định và vô hiệu hóa kịp thời”.

“Các công cụ cần thiết cho việc này không ngừng được cải tiến và các thiết bị an ninh tiêu chuẩn đang được tái trang bị theo kế hoạch. Đây trước hết là kết quả của quá trình làm việc lâu dài nhiều năm và ổn định của các cơ quan chính phủ có thẩm quyền trong nước để xây dựng nền tảng hệ thống an ninh thông tin quốc gia hiệu quả”, - ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала