- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Không còn nơi nào để chạy”: Nga đang gây khó cho Lực lượng Vũ trang Ukraina lên tiền tuyến

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCông tác chiến đấu của pháo binh Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Seversk
Công tác chiến đấu của pháo binh Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Seversk - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Nga đã bao vây Lực lượng vũ trang Ukraina ở Volchansk, họ không còn nơi nào để rút lui, chuyên gia người Anh Alexander Merkouris cho biết trên blog của mình trên YouTube.
Ông nói: “Quân đội Ukraina bị bao vây, có nghĩa là họ không còn nơi nào để rút lui”.
Theo nhà phân tích, tình trạng này của Lực lượng vũ trang Ukraina có thể buộc họ phải tăng cường kháng cự trong một thời gian, nhưng theo Merkouris, rồi cuối cùng lính Ukraina cũng sẽ bị thua vì việc tiếp tế bị cắt đứt. Ông khẳng định Nga kiểm soát bầu trời Volchansk cũng như hầu hết các con đường dẫn vào thành phố.

Chuyên gia này tin rằng: “Quân đội Ukraina về cơ bản đã bị mắc kẹt và người Nga dường như hoàn toàn kiểm soát được tình hình”.

Binh sĩ Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây đưa ra tuyên bố đáng sợ về tổn thất của LLVT Ukraina
Cuối tuần trước, người đứng đầu chính quyền khu vực Kharkov, Vitaly Ganchev, thông báo quân đội Nga đã giải phóng một nửa Volchansk. Theo Bộ Quốc phòng, các đơn vị của Cụm phía Bắc tiếp tục tiến sâu hơn vào tuyến phòng thủ của địch, đẩy lùi 7 đợt phản công tại các khu vực Volchansk, Liptsy và Glubokoe. Trong 24 giờ qua, Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất khoảng 200 binh sĩ thiệt mạng và bị thương cùng 9 thiết bị ở đó.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала