- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Anh Mercuris: LLVT Ukraina ngày càng suy yếu, bước ngoặt đang đến gần

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đang thiếu nhân lực trầm trọng và ngày càng suy yếu, chuyên gia Anh Alexander Mercouris tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của kênh Youtube The Duran.

“Quân đội Ukraina không thể bù đắp những tổn thất thảm khốc của mình và buộc phải tuyển mộ những lính nghĩa vụ mới là những người không muốn hoặc không thể chiến đấu. Quân đội Ukraina qua mỗi ngày càng suy yếu rõ rệt”, chuyên gia tuyên bố.

Ông Mercouris cũng cho rằng xung đột sẽ lên đến đỉnh điểm trong tương lai gần và bất kỳ nỗ lực nào của Zelensky nhằm kéo dài hoạt động chiến sự và thay đổi các đòi hỏi về nghĩa vụ quân sự sẽ chỉ dẫn đến sụp đổ.
Tên lửa hành trình - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga tấn công kho chứa tàu không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraina

“Thời điểm bước ngoặt đã gần kề, và việc bắt buộc gia nhập Lực lượng Vũ trang Ukraina càng mở rộng thì vấn đề của quân đội Ukraina hiện tại sẽ càng gia tăng, còn Zelensky và Chính phủ của ông ta sẽ chỉ tiếp tục mất đi sự ủng hộ, trở thành mục tiêu cho nỗi tức giận toàn diện”, chuyên gia kết luận.

Hồi tháng 5, Ukraina đã thông qua đạo luật siết chặt huy động nhập ngũ, theo đó tất cả những người trong diện quân dịch phải cập nhật dữ liệu cá nhân tại cơ quan đăng ký và nhập ngũ trong vòng 60 ngày kể từ thời điểm văn bản luật có hiệu lực. Trong văn bản luật không quy định thời hạn giải ngũ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала