Ngoại trưởng Nga: BRICS hiện đang xem xét 30 đơn đăng ký từ các quốc gia

© Sputnik . Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Nga / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của Hội đồng doanh nghiệp thuộc Bộ Ngoại giao Nga do Ngoại trưởng S. Lavrov chủ trì về các chủ đề BRICS
Cuộc họp của Hội đồng doanh nghiệp thuộc Bộ Ngoại giao Nga do Ngoại trưởng  S. Lavrov chủ trì về các chủ đề BRICS - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 30 yêu cầu từ các quốc gia đề nghị thiết lập các hình thức hợp tác khác nhau hiện đang được BRICS xem xét, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

BRICS hiện đang xem xét khoảng 30 đơn đăng ký từ nhiều quốc gia lớn, nhỏ và vừa, đề xuất thiết lập nhiều hình thức hợp tác khác nhau”, - ông Lavrov nói trên Kênh 1.

Danh mục quốc gia đối tác

“Một danh mục các nước đối tác sẽ được đưa ra và thành lập. Danh mục này phải được trình bày chi tiết cả về tiêu chí lẫn quốc gia có thể đăng ký. Và hiện tại, chúng tôi, với tư cách là chủ tịch, đang rất chú trọng đến việc đảm bảo những thành viên mới tham gia "cọ xát" làm quen với các hình thức, truyền thống đã được thiết lập sẵn của BRICS", - ông Lavrov nói trên Kênh 1.
Chuyến công tác của Tổng thống Vladimir Putin tới St. Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2024
Tổng thống Putin đánh giá cao công việc của Ngân hàng Phát triển BRICS
Theo lời Ngoại trưởng Lavrov, quá trình này đang diễn ra rất suôn sẻ, “tất cả các vấn đề nảy sinh và tất yếu đều đang được giải quyết bình thường”.
Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 6. Chủ đề của diễn đàn năm nay là: “Cơ sở của thế giới đa cực -hình thành các điểm tăng trưởng mới”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала