- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Biden: Hoa Kỳ và đồng minh sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina

Vũ khí Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina trong chế độ hàng ngày, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố hôm thứ Ba.

"Chúng tôi đã cung cấp cho Ukraina hơn 1 tỷ USD hỗ trợ quốc phòng, các chuyến hàng vũ khí đang được đưa từ Hoa Kỳ đến Ukraina hàng ngày và chúng tôi cũng đang điều phối những chuyến hàng vũ khí tương tự từ các đồng minh, từ Đức cũng như từ Phần Lan và Hà Lan", - Tổng thống Biden nói trong bài phát biểu trên truyền hình về tình trạng Ukraina.

Gói viện trợ cho Ukraina

Tổng thống Joe Biden kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua gói viện trợ trị giá 12 tỷ USD dành cho Ukraina.

"Và tôi đang kêu gọi Quốc hội thông qua gói viện trợ 12 tỷ USD dành giúp đỡ Ukraina như tôi đã yêu cầu", - Biden thông báo trên truyền hình.

Trước đó, kích thước của gói này ước tính khoảng 10 tỷ USD. Chính quyền Mỹ tuyên bố rằng số kinh phí này sẽ được sử dụng để tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraina và củng cố "mạn sườn phía đông" của NATO.
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Ngoại trưởng Ukraina nói rằng NATO từ chối lập vùng cấm bay vì thiếu tự tin

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала