Bắt khẩn cấp hiệu trưởng trường mầm non có hành vi lạm quyền

© East News / Kate HoltTù nhân bị còng tay
Tù nhân bị còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 10/6, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Vũ Thị Hải Truyền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quý Sơn số 2. Động thái được đưa ra ngay sau bài điều tra của nhóm PV Tiền Phong về dấu hiệu tham ô tài sản ở trường mầm non này.
Qua tài liệu điều tra xác định vi phạm của Hiệu trưởng Trường Mầm non Quý Sơn 2 đã khai khống 3 người không tham gia nấu ăn cho trẻ, nhưng nhà trường vẫn chi trả tiền lương đều đặn theo danh sách chi lương.
Vụ việc có dấu hiệu lập hồ sơ khống để chiếm đoạt tiền trái phép kéo dài nhiều năm nay tại Trường Mầm non này, gây dư luận xấu tại địa phương thời gian qua.
Giáo viên - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2024
Xấu hổ về vụ Hiệu trưởng chỉ thẳng mặt phụ huynh, ngăn phát biểu
Được biết nhiều năm nay, số lượng các cô nấu ăn theo danh sách được Trường Mầm non Quý Sơn số 2 thuê và chi trả lương đều đặn mỗi tháng là 9 người.
Tuy danh sách số lượng các cô nấu ăn lĩnh lương là 9 nhưng theo xác minh của phóng viên, chỉ có 6 cô đang làm việc tại đây, 3 cô còn lại dù có tên trong danh sách nhận lương nhưng họ chưa từng đến trường lao động như hồ sơ hợp đồng với nhà trường. Bản chất ở đây có dấu hiệu của một thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tiền do phụ huynh đóng góp để nhà trường thuê nhân công nấu ăn cho trẻ theo quy định.
Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2024
Báo công an bị lừa 30 tỷ, lại bị bắt vì tham ô 30 tỷ
Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, mức lương của những người nấu ăn cho trẻ hiện nay của nhà trường từ 4- 5 triệu đồng/tháng. Chỉ riêng với 3 nhân sự nấu ăn diện hợp thức hóa hồ sơ nói trên thì số tiền mà Trường Mầm non Quý Sơn số 2 bị thất thoát có thể đã lên đến hàng trăm triệu đồng do phải chi tiền lương cho 3 định suất trên giấy trong nhiều năm qua.
Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan điều tra Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Vũ Thị Hải Truyền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quý Sơn 2 để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Bước đầu, Cơ quan Công xác định số tiền bà Truyền chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала