- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Không giữ nổi». Zelensky nhận hung tin từ mặt trận

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt
Quân đội Nga tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau khi giải phóng Chasov Yar nếu cần quân Nga sẽ có thể tiến đến tận Dnepr, chuyên gia Anh Alexander Merkouris nêu giả thiết trong blog cá nhân trên YouTube.

“Đây sẽ là tin rất xấu. Nếu nhìn vào bản đồ <...> bạn sẽ thấy rằng việc mất Chasov Yar và Konstantinovka sẽ tạo cơ hội cho quân Nga tiến tới sông Dnepr ngay cả khi không cần thiết để giành quyền kiểm soát Kramatorsk”, ông lưu ý.

Được biết, Vladimir Zelensky nhận cảnh báo rằng nếu Chasov Yar thất thủ sẽ mở đường đến một đô thị tầm cỡ hơn nhiều là Konstantinovka.
Quân nhân nạp đạn cho tổ hợp pháo tên lửa phản lực 9K55 «Grad-1» ở hướng Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xạ thủ của Kiev cho biết Ukraina có thể mất những vùng lãnh thổ nào
“Chasov Yar nằm trên cao điểm nhìn ra Konstantinovka. Chắc là nếu thiếu Chasov Yar sẽ không thể giữ nổi thành phố này”, Merkouris giải thích.
Trước đó, trong cùng ngày thứ Hai, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các đơn vị thuộc nhóm “Phía Nam” đã cải thiện tình thế chiến thuật và giáng đòn đánh bại nhân lực, trang bị của các Lữ đoàn cơ động đường không số 46, Lữ đoàn Dù tấn công số 78, các Lữ đoàn cơ giới số 24, số 28, số 41, số 54 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu định cư Dyleevka, Verkhnekamenka, Katerinovka, Kurakhovo, Dzerzhinsk và Chasov Yar.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала