Nga sẽ ngăn chặn nỗ lực chính trị hóa việc hợp tác kinh tế G20

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhBiểu ngữ hội nghị thượng đỉnh G20
Biểu ngữ hội nghị thượng đỉnh G20 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Nga sẽ kiên quyết ngăn chặn các nỗ lực chính trị hóa việc hợp tác kinh tế G20 tại cuộc họp sắp tới ở Rio de Janeiro vào ngày 3-5 tháng 7, Đại sứ Bộ Ngoại giao Nga về các vấn đề G20, Marat Berdyev, cho biết trên kênh Telegram của mình.
Cuộc họp trù bị G20 lần thứ ba sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro vào ngày 3-5 tháng 7. Tại đó thảo luận công việc thực tế về dự thảo tài liệu cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G20, năm nay sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro vào ngày 18-19 tháng 11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đến G20?
Berdyev viết: “Chủ đề chính được các đồng nghiệp Brazil lựa chọn trong năm nay là: cuộc chiến chống đói nghèo, thực hiện chuyển đổi năng lượng công bằng mà không ảnh hưởng đến tiến bộ kinh tế, cải cách các thể chế quản trị toàn cầu”.
Đồng thời, theo ông, trước sự xúi giục của các thành viên phương Tây do Mỹ và Anglo - Saxon xúi giục, cuộc họp cũng sẽ đặt ra các vấn đề địa chính trị.
Hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Nam Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2024
Bộ trưởng Tài chính Ai Cập: BRICS dần dần sẽ đứng ngang hàng với G20

“Cùng với những người cùng chí hướng, chúng tôi sẽ lên tiếng thực chất về bản chất của tình hình khó khăn hiện nay trong quan hệ quốc tế đang trở nên xung đột, bất ổn và chiến tranh thương mại liên miên. Chúng tôi sẽ ngăn chặn chính trị hóa hợp tác kinh tế hoặc việc G7 áp đặt những đánh giá phiến diện sai lầm của họ về các sự kiện trên trường quốc tế”, Berdyev khẳng định.

Theo ông, phái đoàn Nga sẽ do Phó trưởng ban chuyên môn thuộc Tổng thống Svetlana Lukash dẫn đầu. Trong số những người đi cùng sẽ có các nhân viên của Phủ Tổng thống và Vụ Hợp tác Kinh tế Bộ Ngoại giao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала