Việt Nam: Ông Thích Minh Tuệ ở đâu, dân bám theo đó

© ẢnhÔng Thích Minh Tuệ
Ông Thích Minh Tuệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2024
Đăng ký
Ông Thích Minh Tuệ ở đâu, dân kéo đông theo đó. Cơ quan chức năng Gia Lai đã phải triển khai lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực mà ông Thích Minh Tuệ (Lê Anh Tú) đang ẩn tu.
Bản thân ông Thích Minh Tuệ cũng cho biết, việc đi theo là quyền của mọi người, nhưng mong người dân không “quay phim suốt ngày đêm, gây mất trật tự, mất an toàn giao thông”.

Đoàn người tụ tập khi ông Thích Minh Tuệ đi khất thực ở Gia Lai

Báo Lao động cho biết, sáng sớm 13/6, lực lượng CSGT, dân quân tự vệ đã túc trực tại các ngả đường qua thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai nhằm đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực mà ông Thích Minh Tuệ (Lê Anh Tú) ẩn tu.
Trước đó, khi nghe biết thông tin ông Thích Minh Tuệ trở về quê hương để khất thực, ẩn tu, nhiều người dân từ các nơi đã đổ về để tìm cách gặp, đảnh lễ ông tại nơi ông tu tập.
Theo ghi nhận, có cả xe biển số ngoại tỉnh tìm về theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Huyện Ia Grai đã bố trí lực lượng đề phòng xảy ra tình trạng tụ tập đông người trên đường, ảnh hưởng đến giao thông.
Trong một đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh cả đoàn người đông đúc đi theo ông Thích Minh Tuệ khi ông đi khất thực ở nhà dân sáng nay 13/6.
Thích Minh Tuệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2024
Ông Thích Minh Tuệ nhận căn cước công dân, tiết lộ muốn đến Ấn Độ đảnh lễ
Theo đó, dù trời còn sớm nhưng rất đông người dân đã tụ tập, đi theo ông Thích Minh Tuệ. Khi ông dừng lại trước cửa một nhà dân, những người này xúm lại xung quanh, chen lấn để biếu đồ ăn, bỏ vào chiếc lõi nồi cơm điện của ông.
Khi ông Thích Minh Tuệ rời đi, đoàn người tiếp tục đi theo. Trong đoạn clip có thể thấy sự xuất hiện của lực lượng an ninh làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự.

Đề nghị người dân tránh tụ tập ảnh hưởng đến trật tự xã hội

Được biết, gia đình ông Lê Anh Tú đã có đơn gửi Công an huyện Ia Grai trình báo về việc một số đối tượng lợi dụng hình ảnh, tên tuổi của ông đưa lên mạng xã hội, Facebook, Tiktok… làm phiền và ảnh hưởng đến gia đình. Từ đó, gia đình nhờ chính quyền và cơ quan công an có biện pháp can thiệp.
Hiện người dân huyện Ia Grai đang vào mùa làm rẫy cà phê, sầu riêng, việc tập trung đông người sẽ ảnh hưởng đến trật tự xã hội, công việc lao động sản xuất của người dân.
Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thực hiện các biện pháp ổn định tình hình, tránh tình trạng mê tín dị đoan.
Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ tu hành khổ hạnh, rèn luyện sức khỏe, một lòng hướng Phật được nhiều người dân yêu mến, kính trọng và noi theo.
Tuy nhiên, cần ngăn chặn các Tiktoker, YouTuber lợi dụng tên tuổi, hình ảnh ông Thích Minh Tuệ để trục lợi trên mạng internet. Người dân cũng không nên tụ tập kéo dài tại nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu, làm ảnh hưởng đến việc tu tập của ông.

Ông Minh Tuệ nói về dự định tu hành sắp tới

Chiều 12/6, Công an Gia Lai đã đăng tải video chia sẻ của ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) về việc tu hành trong thời gian qua.
"Những ngày qua sức khỏe của con tốt, vẫn bình thường, đảm bảo tu tập. Thực tế khi làm căn cước công dân đối với những người họ cần giao dịch nhiều hay tài sản gì đó thì căn cước công dân rất cần thiết cho họ. Với người tu hành, mình có căn cước công dân mang theo để chứng minh mình là một người công dân thì cũng tốt đẹp”, ông Thích Minh Tuệ nói về việc làm CCCD.
Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng thông tin sau lệch về ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ). - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2024
Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện trên VTV, bác bỏ tin đồn bị bắt
Theo ông, học tập theo lời Phật dạy là điều tốt đẹp, hạnh phúc. Việc mọi người theo dõi, quan tâm cũng tốt đẹp, nếu họ quan tâm, học tập, tu hành thì tốt đẹp, nhưng nếu “họ quan tâm để kiếm tiền để câu like, view, trục lợi gì đó hay liên quan đến chính trị, mất an ninh thật sự thì không tốt đẹp”.
Theo ông, việc người dân đi theo là quyền của họ, nhưng để quay phim suốt ngày đêm, gây mất trật tự, mất an toàn giao thông, gây trở ngại cho người tu hành, chỗ nào cũng đưa lên gây ồn ào thì “không đúng với người tu nữa”.
“Người tu cần yên tĩnh, đi một mình, đảm bảo thanh tịnh, nơi vắng vẻ, còn tụ tập ồn ào như thế lại ảnh hưởng, không đúng cho người tu hành nữa. Tu hành thì đừng có quay phim, chụp ảnh họ nữa, để cho họ yên tĩnh. Tu hành mà suốt ngày quay như thế này hỏi thử sao ngồi thiền, sao tu hành được, sao đi khất thực”, ông Thích Minh Tuệ chia sẻ.
Ông cho biết, vừa bước ra khỏi phòng vệ sinh đã thấy máy quay, chỗ nào cũng quay thì không có thời gian tự do, “kể cả ngay tiểu tiện, đại tiện”.
Ông Thích Minh Tuệ khẳng định, khi đi bộ hành ông cũng nói với những người tất cả mọi người là không nên quay phim, chụp ảnh nữa.
“Nguyện ước của con mong rằng có điều kiện để học tập theo lời Phật dạy và con cũng ước nguyện cho mọi người được hạnh phúc, vui vẻ, đều được học tập theo lời Phật dạy”, ông Thích Minh Tuệ chia sẻ.
Tượng nữ thần Độ Mẫu Tara Trắng bên trong tu viện Phật giáo chính của Tuva Thubten Shedrub Ling - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2024
Thích Minh Tuệ là ai? Giáo hội nói gì về hiện tượng “Sư Thích Minh Tuệ”?
Được biết, hiện ông Tuệ đang ở trong một căn chòi ở huyện Ia Grai. Căn chòi mà ông trú ngụ được lợp tạm bằng tôn, kê vài tấm ván gỗ để ngồi.
Nói với báo chí, ông Tuệ cho biết, thời gian này ông tạm dừng việc đi khất thực để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
Ông Thích Minh Tuệ cho biết dự định sẽ tiếp tục học tập bình thường, khất thực, sống chỗ này, chỗ kia theo giới luật Phật giáo, Đức Phật đã dạy như thế nào mình làm như thế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала